Posted in Uncategorized

BA BƯỚC TẬP PILATES

Cũng tương tự như Yoga, phương pháp tập pilates được tập trên sàn cùng chiếc chiếu tập, trông thì hết sức đơn giản, nhẹ nhàng nhưng pilates có thể giúp gia tăng hoạt động cơ thể, tăng cường cơ bắp, đốt cháy lượng mỡ dư thừa một cách tối ưu.

Thử thách lớn nhất cho bài tập tăng cơ bụng này được gọi là “Pilate Một trăm”. Theo qui định của Pilate Một trăm, liên tục trong vòng 10 ngày, bạn sẽ thực hiện bài tập này. Cái tên Một trăm là sự kết hợp giữa số lần tay di chuyển theo từng nhịp thở. 10 lần nhấc tay lên xuống tương đương 1 “ván”, 10 ván liên tiếp tổng cộng là 100 lần nhấc. Bài tập này nhằm mục đích kiểm tra sức bền, làm máu lưu thông nhanh hơn, buộc chúng ta phải phối hợp hài hòa giữa hơi thở và chuyển động của cánh tay. Bạn có quyết tâm mỗi ngày tập 1 ván trong 10 ngày tới không? Nếu bạn vượt qua thử thách này trong 10 ngày thì chắc chắn bạn sẽ được ăn mừng kết quả ngay sau đó!

Cách thực hiện bài tập Pilates:

Bước 1: Nằm trên thảm, hai chân duỗi thẳng, tay úp xuống dọc theo người. (A)

3 bước tập pilates đốt cháy năng lượng dư thừa

Bước 2: Nâng cả hai chân lên cao khoảng 10cm, ép mông, nhấc nhẹ vùng bụng. Bạn cần đảm bảo các vùng cơ ở bụng, lưng dưới, cơ xương chậu và cơ mông cùng tham gia vào bài tập này. Khi nhấc chân lên khỏi thảm, bạn có cảm giác được sức nâng đến từ những vùng cơ này hay từ các khớp hông? Nếu bạn nâng chân sai kỹ thuật, hãy sửa lại bằng cách bắt nguồn từ cơ bụng và ép cơ mông. (B)

Bước 3: Nâng cao cánh tay, hướng về phía đùi, nhấc tay lên xuống theo từng nhịp hít vào thở ra. Hít một hơi thật dài và ổn định cho 5 lần nhấc tay, sau đó là thở một hơi tương tự với 5 lần hạ tay. (C)

Trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác.

An Ngọc Hoa

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s