Uncategorized

YOGA ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP

DÀNH CHO CÁC BẠN CAO HUYẾT ÁP TĂNG GIẢM BẤT THƯỜNG

Ổn định huyết áp 1
Tư thế gập người mở rộng chân
Tư thế này không chỉ có tác dụng này kéo giãn cột sống mà còn làm dịu tâm trí, giúp kiểm soát huyết áp và chống lại mệt mỏi.
Đứng thẳng 2 chân mở rộng, 2 bàn chân cách nhau khoảng 1,2 m, gót chân hơi hướng ra ngoài so với các ngón chân. Đưa 2 bàn tay ra đằng sau và đan vào nhau. Từ từ gập thân người xuống và đẩy tay về phía đỉnh đầu sao cho hướng vào gần sàn nhất có thể. Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu, sau đó nâng người lên để đứng thẳng dậy.
Tư thế xác chết
Ổn định huyết áp 2
Tư thế này có tác dụng làm êm dịu thần kinh, giúp giảm huyết áp, căng thẳng và lo âu.
Nằm ngửa trên sàn, 2 chân dang rộng bằng vai, 2 tay đặt thoải mái bên thân người, lòng bàn tay để ngửa. Nhắm mắt lại, tập trung vào hơi thở, thư giãn các cơ bắp của cơ thể và giữ tư thế này trong bao lâu tùy thích.
Tư thế ngồi dang rộng chân
Ổn định huyết áp 3
Ngồi dang rộng chân giúp giải tỏa căng thẳng và tăng cường sức mạnh cho cột sống.
Ngồi thẳng lưng trên sàn nhà với 2 chân dang rộng. Ép chặt 2 chân vào sàn nhà và các ngón chân hướng lên trần nhà. Từ từ cúi người về phía trước và 2 bàn tay chạm vào các ngón chân. Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu.
Tư thế đứa trẻ
Ổn định huyết áp 4
Tư thế này có tác dụng xoa dịu thần kinh và giúp giảm lo âu, mệt mỏi.
Quỳ gối trên thảm tập, 2 đầu gối mở rộng bằng hông và ngồi trên gót chân. Hít sâu vào rồi từ từ thở ra đồng thời hạ thân người xuống giữa 2 đùi, trán chạm sàn. Cánh tay để dọc theo thân người, lòng bàn tay ngửa lên. Giữ nguyên tư thế trong ít nhất 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu.
Tư thế nửa bánh xe
Ổn định huyết áp 5
Tư thế này có tác dụng tăng cường trao đổi chất trong cơ thể và giúp giảm huyết áp.
Nằm ngửa, 2 cánh tay để dọc theo thân người, lòng bàn tay úp xuống. Gập đầu gối, đặt 2 bàn chân trên sàn và 2 gót chân sát mông. Ấn bàn tay và bàn chân xuống mặt đất để nâng hông lên khỏi sàn. Từ từ đẩy hông lên cao nhất có thể, dùng 2 cánh tay và bàn tay để đỡ sức nặng của cơ thể. Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở, rồi buông người xuống sàn để trở về tư thế ban đầu.
Tư thế cái cày
Ổn định huyết áp 6
Đây là một tư thế tốt giúp kiểm soát huyết áp và giảm căng thẳng.
Nằm ngửa trên thảm tập, duỗi chân thẳng đứng vuông góc với sàn nhà, 2 tay để dọc theo thân người lòng bàn tay úp xuống. Dùng 2 tay từ từ nâng hông và nâng chân lên vòng qua đầu cho đến khi mũi chân chạm sàn. Sau đó, 2 bàn tay đan lại với nhau và giữ nguyên tư thế trong trong 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu.

(Sưu tầm)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s